Tin tức

THUỐC VẠN NĂNG ベトナム人はみんな持ってる万能薬

 • Tác giả seikohvn

 • Ngày đăng 28/ 03/ 2022

 • Bình luận 5 Bình luận

THUỐC VẠN NĂNG ベトナム人はみんな持ってる万能薬

Người Nhật cũng đã biết đến dầu gió của Việt Nam!

Vô tình liếc thấy trên trang đầu cuốn tạp chí chuyên cung cấp các thông tin về Việt Nam cho các đối tượng là người Nhật Bản 1 bài viết về DẦU GIÓ, họ gọi nó là THUỐC VẠN NĂNG mà người Việt Nam nào cũng có (ベトナム人はみんな持ってる万能薬)🤣 . Vậy mà trong tiềm thức của mình và những đứa cùng trang lứa thì đây là chỉ một loại thuốc thần thánh, chuyên chữa bách bệnh của các cụ, các ông bà từ bao năm nay. Dầu này gắn liền với người già, mà thực sự xin lỗi các cụ các ông bà cao niên là mình đã từng coi mùi này là mùi của người già rồi ý. 🥰

Mình vẫn còn nhớ là ngày bé, mỗi lần bị ngã biêu đầu, bầm tím chân tay, hay thậm chí là con muỗi con bọ gì đốt là bà mình lại lôi ngay lọ dầu nước màu xanh lọ thủy tinh, hoặc hộp cao sao vàng từ trong túi áo cánh ra, loay hoay mở mở, bôi bôi, miệng lẩm bẩm, mẹ cha con muỗi, mẹ cha cái cầu thang… dường như vừa chưởi như vậy vừa bôi dầu là cháu mình hết đau liền. 😁 Mà kì thật, mình thấy hết đau luôn thật, nên thấy nó đúng là thần thánh. Mình cũng chỉ biết rằng lọ dầu đó có mùi rất đặc trưng, ko cần nhìn kĩ xem lọ bé hay to, nhãn hiệu gì, làm từ nguyên liệu nào,... chỉ cần thoáng ngửi thôi là đã biết rồi.

Nói vậy là bởi vì khi nhìn thấy quyển tạp chí, cơn tò mò nổi lên, mình lôi ra đọc. Càng giở ra mới càng thấy khâm phục người Nhật, hay đúng ra là khâm phục cái sự tỉ mẩn, chi tiết của họ. Họ tìm hiểu nghiên cứu một cách rất công phu về công dụng, cách sử dụng loại biệt dược này và cả lí do tại sao nó lại được phổ biến rộng rãi như thế ở Việt Nam. Họ còn liệt kê có bao nhiêu loại dầu gió, vỏ hộp thế nào, thành phần có gì, tên nhà sản xuất, thậm chí có cả thông tin mua ở đâu, giá bao nhiêu... đến mình sống ở đây rất nhiều năm có lẻ cũng ko biết hết được 🙂 . Mà xem cái cách họ mô phỏng , truyền đạt thông tin mới thấy bất kì đối tượng nào khi xem xong cũng thấy dễ hiểu, dễ nhớ, thấy thông tin đọc được thật giá trị  😍. Mình đây đọc xong cũng thấy rằng thì là mà VN mình cũng được đánh giá cao phết đây. 👌

Nên học cái cách thể hiện này của họ 🤩

5 Bình luận
 • RzyKYUS
  RzyKYUS
  11/17/2022 18:43:28

  Meds information leaflet. What side effects? how to buy generic lasix tablets in US Best information about medication. Get information now.

 • QduSNOY
  QduSNOY
  11/14/2022 13:45:50

  Meds information for patients. Brand names. where can i get fosamax in US Everything trends of medicines. Get information here.

 • WtvSSWS
  WtvSSWS
  11/01/2022 00:37:48

  https://prednisoneall.top/

 • ToqNRMB
  ToqNRMB
  10/31/2022 06:59:35

  https://prednisoneall.top/

 • RichardNap
  RichardNap
  07/01/2022 14:59:28

  https://mixfilesmaker.com/

Đăng bình luận