Tin tức

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhanh và dễ nhớ nhất

  • Tác giả seikohvn

  • Ngày đăng 29/ 12/ 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhanh và dễ nhớ nhất

Có rất nhiều cách học từ vựng tiếng Nhật, xin giới thiệu với các bạn 1 số cách học từ vựng tiếng Nhật thông dụng. Hi vọng các bạn có thể áp dụng 1 trong những cách học từ vựng tiếng Nhật này vào thực tế để có thể nhớ từ vựng lâu hơn.

Học tiếng Nhật nhanh hiệu quả

Học tiếng Nhật nhanh hiệu quả

1. Đặt câu và nhớ từ theo tình huống :

Đây là 1 cách học từ vựng tiếng Nhật rất hiệu quả. Nếu chỉ nhớ các từ 1 cách đơn lẻ thì bạn sẽ rất dễ quên, cũng như không nắm được ý nghĩa của nó, không biết được nó được dùng trong tình huống nào. Nhớ từ theo câu sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, và biết ngay được ý nghĩa cũng như tình huống sử dụng, nhiều người thích học hát, điều đó giúp bạn nhớ những câu đơn giản rất dễ vì nó có âm điệu trợ giúp, đôi khi bạn sẽ thấy những câu hát nhảy nhót trong đầu bạn, đung đưa theo điệu nhạc.

Tuy nhiên mỗi bài hát đều có số lượng từ để học hạn chế, và không phải từ nào cũng hợp với bạn. Và nếu bạn nghe bài hát mà không hiểu từ và ngữ pháp thì cũng không hiệu quả lắm. Các bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp trong chuyên mục : Học tiếng Nhật qua bài hát để thử xem cách này có phù hợp với bạn không nhé.

2. Cố gắng sử dụng càng nhiều càng tốt :

Một từ vựng sẽ trở thành phản xạ khi bạn dùng nó nhiều lần (khoảng 30 lần), nếu bạn lưu tâm và dùng nó trong các tình huống hàng ngày, hay đặt thật nhiều câu, bạn sẽ nhớ được từ đó rất nhanh và lâu. Đối khi bạn thấy có nhiều từ rất khó nhớ, dễ quên, đơn giản là từ đó rất ít dùng, ví dụ từ Hitsuji nghĩa là con cừu, Việt Nam thì mấy khi chúng ta đụng tới cừu. Trong các tình huống hội thoại cũng chẳng mấy khi ta nhắc tới cừu, số lần sử dụng nó rất ít nên có khi học tiếng Nhật 10 năm rồi bạn cũng quên không nhớ cừu là gì hay ngược lại hitsuji là gì mặc dù biết là học rồi.
Đơn giản là vì ta dùng nó không nhiều, các từ khác cũng vậy.

3. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn :

tuc-ngu-nhat-ban-kotowaza Tora ni Tsubasa

tuc-ngu-nhat-ban-kotowaza Tora ni Tsubasa

Đừng nói bạn không có trí tưởng tượng hay bạn tưởng tượng kém nhé, là người ai cũng có tưởng cả ( con người do sắc, thọ, tưởng, hành, thức mà hình thành, tưởng chính là thứ mà chúng ta đang nói tới).

Khả năng tưởng tượng của chúng ta kinh khủng lắm (khi bạn nằm mơ, tưởng hoạt động, nó có thể tạo ra cả 1 thành phố luôn cơ mà), vậy bạn hãy tận dụng nó, ví dụ bạn không có nhiều cơ hội để giao tiếp, đơn giản bạn chỉ cần nhắm mắt lại, tưởng tượng ra tình huống giao tiếp, và giao tiếp theo tình huống đó là xong.
Nghe có vẻ mơ hồ, nhưng bạn cứ làm thử xem, hiệu quả lắm đó. Cách học từ vựng tiếng Nhật này đặc biệt hiệu quả với những bạn có khả năng tưởng tượng tốt.

4. Sử dụng nhiều hơn các giác quan :

Không chỉ đọc thầm, bạn hãy đọc thành tiếng, sử dụng hình ảnh minh hoạ, càng hài hước, dễ thương, tạo ấn tượng cao càng tốt (hình ảnh gợi nhớ từ trong video chỉ là 1 vài hình ảnh gợi ý sẵn cho bạn, bạn có thể tìm những hình ảnh riêng tạo ấn tượng ghi nhớ cho mình, càng có ấn tượng sâu, từ đó càng được nhớ lâu. Ấn tượng thì khó phai mà. Cách học từ vựng tiếng Nhật này đòi hỏi bạn phải kiên trì một chút, nhưng bù lại bạn sẽ nhớ từ được rất nhanh.

Đăng bình luận